ออกแบบบ้าน

บ้านทรงสี่เหลี่ยมหลังคาจั่ว

บ้านทรงสี่เหลี่ยมหลังคาจั่วบ้านทรงสี่เหลี่ยมหลังคาจั่ว

บ้านทรงสี่เหลี่ยมหลังคาจั่ว บ้านพักสองหลังที่วางขนานกัน หลังหนึ่งเป็นห้องนอนของคุณทองมา ส่วนอีกหลังเป็นเรือนรับรอง คุณทองมาย้ำว่าภายในบ้านใช้เป็นแค่ที่หลบแดดหลบฝนหรือแมลงและพักผ่อนนอนหลับเท่านั้น ของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านเป็นของสะสม โดยนำมาจัดวางและปรับใช้อย่างมีรสนิยม ทำให้บ้านดูสวยพิเศษยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม คุณทองมาบอกว่ายังพอใจที่จะใช้เวลาอยู่ด้านนอกบ้านมากกว่า ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจ เพราะตลอดเวลาที่พูดคุยกัน การอยู่ภายนอกบ้านเป็นช่วงเวลาที่สบายจริง ๆ

บ้านหลังนี้เป็นหลังที่สองของคุณทองมา โดยหลังแรกอยู่ที่เขาใหญ่ทั้งสองหลังมีความเหมือนกันตรงที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่ต่างกันที่บ้านเขาใหญ่ปรับปรุงมาจากบ้านเดิมที่มีอยู่แล้ว ส่วนบ้านนี้สร้างใหม่ทั้งหมดและมีพื้นที่ของสตูดิโอใหญ่ขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าบ้านในแบบฉบับของคุณทองมาจะจบลงในรูปแบบนี้

ไม่เกิน 4 เดือน บ้านชั้นเดียว หลังนี้ก็สร้างเสร็จ จากเดิมที่ที่ดินผืนนี้เต็มไปด้วยหญ้าสูงท่วมศีรษะ มีต้นไม้ขึ้นรกชัฏ ก็เปลี่ยนสภาพเป็นที่ดินพร้อมปลูกที่อยู่อาศัยเหมือนเมื่อครั้งเป็นที่ดินจัดสรรตอนแรกเริ่มโครงการ บนพื้นที่ 1 ไร่ คุณทองมาได้วางแผนล่วงหน้าแล้วว่า จะทำเป็นสตูดิโอทำงานศิลปะและส่วนพักอาศัย ซึ่งทั้งสองส่วนนี้กินพื้นที่ประมาณเท่ากัน ด้านริมถนนเป็นส่วนสตูดิโอ ส่วนด้านหลังติดลำธารเล็กๆเป็นบ้านพัก โดยทุกหลังสร้างเป็นอาคารชั้นเดียวสีขาว หลังคาจั่ว ดูสงบและสบายส่วนที่เป็นบ้านพัก วางแปลนเป็นรูปตัวแอล ( L ) หันหน้าเข้าหากัน เว้นพื้นที่ตรงกลางซึ่งค่อนข้างกว้างเป็นพื้นดินว่าง ๆ

ผมอยากอยู่แบบธรรมชาติ ตัวบ้านจึงค่อนข้างเรียบง่าย เป็นออกแบบบ้านบ้านที่เหมือนออกมาจากภาพวาดในวัยเด็ก บ้านทรงสี่เหลี่ยม มีหลังคาจั่ว มีต้นไม้ มีลำธารอยู่ข้างบ้าน แล้วก็มีภูเขาอยู่หลังบ้าน บ้านนี้ก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ได้ความรู้สึกอบอุ่นดี เหมือนเป็นงานศิลปะที่จัดวางอย่างถูกที่ มีกลิ่นอายของความคลาสสิกอินดัสเทรียล และความทันสมัยเข้ามาผสมกลมกลืนจนเกิดเป็นสภาวะที่น่าอยู่

รูปแบบของบ้านไม่ได้เน้นความล้ำสมัยในด้านสถาปัตยกรรม แต่อยากให้มีเสน่ห์บนความเรียบง่าย น้อยแบบมีความพอเหมาะ ผมตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นต่อการอยู่อาศัยออกหมด ยกเว้นประตูบ้านที่จะดูโดดเด่นที่สุดของบ้านภายนอก บ้านทรงสี่เหลี่ยมหลังคาจั่ว

Not more than 4 months, one-story house After this it was completed. Originally, this land was covered with tall grass. Overgrown trees Then changed the condition to land with residential plantings as when it was allocated land. At the beginning of the project on an area of ​​1 rai, Khun Thong came to plan in advance that Will be made into an art studio and residence Both of which take up approximately the same area On the road side is the studio section. At the back, next to a small stream is a villa. All buildings are white single-storey buildings with a gable roof that looks calm and comfortable. Plans are laid out in the shape of L (L), facing each other. Leave an area in the middle, which is quite wide, is an empty ground.

As for the two houses placed parallel to each other One of the houses is Thong Ma’s bedroom. The other house is a reception house Thongma reiterates that the house is only used as a shelter from the sun, shelter from rain or insects and sleeping only. Home decorations and furniture are collectibles. It is tastefully laid out and adapted. Makes the house look more beautiful. However, Khun Thongma said that he is more than satisfied with spending time outside. Which is not surprising Because all the time we talked Being outside is really comfortable.

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *